VẢI MODAL LÀ GÌ? ỨNG DỤNG TRONG THIẾT KẾ THỜI TRANG TRẺ EM.

Khi lựa chọn trang phục cho các bé, ba mẹ quan tâm rất nhiều đến chất liệu và xu hướng các mẹ ngày càng ưa chuộng những sản phẩm được làm từ chất liệu thiên nhiên. Trong đó, Modal cũng là một loại vải được các mẹ yêu thích và lựa chọn. Vậy Modal có những thế mạnh như thế nào thì hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của Monmon Baby nhé.

  • 1. Vải sợi Modal là gì?

Vải modal là chất liệu vải sinh học được làm từ cellulose tái chế từ cây sồi. Chất liệu này được lấy từ những cây sồi cổ thụ có tuổi thọ lâu năm được trồng tại những rừng sồi rộng lớn như Bắc Âu và Trung Âu.

Cây sồi (một loại cây thân gỗ) thuộc nhóm cây cổ thụ có khả năng kháng sâu bọ rất tốt nên trong quá trình chăm bón không cần phải bổ sung phân bón, thuốc trừ sâu.

Đặc trưng của chất vải Modal là khả năng co giãn tốt, chất vải mềm mịn, dễ dàng hút ẩm. Hơn thế nữa, một đặc tính nổi bật mà chỉ có chất vải này sở hữu chính là khả năng kháng khuẩn cao. Chính vì sở hữu những thế mạnh của riêng mình mà vải Modal được sử dụng để thiết kế thời trang trẻ em và được các ba mẹ rất tin dùng.

Một mẫu sản phẩm được bán tại Monmon Baby thiết kế từ vải sợi sồi Modal

2. Đặc tính của vải Modal

Chất liệu vải sợi modal được nhiều người biết đến và lựa chọn nhờ vào những đặc tính vượt trội, đáp ứng nhu cầu của nhiều tệp khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ những ưu điểm của chất vải này.

– Chống co rút: Chất vải Modal được sản xuất từ nguyên liệu chính là Cellulose (một hợp chất hóa học có khả năng liên kết rất cao) nên vải sợi modal ít bị dão khi sử dụng. Nhờ đó, các trang phục được thiết kế từ chất vải này luôn giữ được form dáng kể cả sau khi sử dụng một thời gian dài.

– Độ bền cao: Nhờ khả năng liên kết khá bền chặt của Cellulose mà chất vải Modal có độ bền rất cao, kể cả khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nước và nhiệt độ. Ngoài ra, độ co giãn của chất vải này cũng được đánh giá rất tốt. Do đó, vải sợi Modal được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất những sản phẩm công năng.

– Thấm hút tốt: ngoài ưu điểm co giãn tốt, thoáng mát, mềm mịn, vải Modal còn có khả năng thấm hút cao. Nhiều nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ thấm hút của vải sợi ,Modal cao hơn vải cotton đến 25%.

– Thân thiện với môi trường: Nguồn nguyên liệu để sản xuất vải sợi Modal chính là cây sồi, khác hẳn một số chất vải khác được làm từ hóa chất học công nghiệp. 

Do đó, chất vải này không chỉ được ứng dụng rộng rãi cho đa dạng sản phẩm mà còn được nhiều người quan tâm, lựa chọn sử dụng nhờ đặc tính thân thiện với môi trường.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây của Monmon Baby đã mang đến những thông tin hữu ích cho mẹ trong việc lựa chọn quần áo cho bé yêu trong mùa hè này. Thêm một loại vải mới, thêm một lựa chọn an toàn cho bé nhà mình.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *